Tại sao vận tải đường bộ giá cước cao hơn vận tải đường thuỷ mà vẫn hoạt động tốt?

Tháng Hai012020
AT_admin

Tại sao vận tải đường bộ giá cước cao hơn vận tải đường thuỷ mà vẫn hoạt động tốt?

“Tại sao vận tải đường bộ giá cước cao hơn vận tải đường thủy mà vẫn hoạt động tốt? Trên thực tế cho thấy chi phí vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy rẻ hơn 30-40% so với đường bộ, hoặc vận tải đường sắt rẻ hơn 20-25%, vận tải biển có khi rẻ hơn đến 50%.”

Phương thức vận tải đường bộ ưu thế hơn về bốc xếp và trung chuyển
Cùng 1 công suất máy tàu, sà lan so với công suất máy ô tô thì tàu, sà lan vận chuyển được khối lượng lớn gấp nhiều lần so với ô tô, hoặc 1 đầu máy tàu hỏa kéo được nhiều cont hàng thì ô tô kéo được 1 cont 40f, 45f, 2 cont 20f. Chính vì thế mà giá thành rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên phương thức vận tải này cũng không được chuộng rộng rãi, nguyên nhân là do năng lực bốc xếp, trung chuyển container của các ga tàu, cảng biển còn nhiều hạn chế khiến cước phí của các loại hình này bị đẩy lên cao.

Thời gian vận chuyển cũng khá lâu, nên chỉ thích hợp với các mặt hàng sắt, thép cuộn, nguyên liệu sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, hóa chất, các loại máy móc quá tải, quá khổ,… Đối với các mặt hàng tiêu dùng nhanh, các mặt hàng vận chuyển đến khu vực hạn chế về đường sông, đường biển rất cần đến vận tải đường bộ.

Đặc biệt, 2 loại hình đường sắt, đường biển đều phải qua khâu trung gian, hệ thống vận chuyển cảng đến cảng, kho đến kho còn nhiều hạn chế, 1 số nơi như Tây Nguyên, Vùng cao Tây Bắc không sử dụng được và sẽ mất thêm chi phí trung chuyển xe tải. Khi lựa chọn vận chuyển đường bộ, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến công ty vận tải là có thể yên tâm gửi hàng đi nhanh chóng, giá cả không rẻ hơn, nhưng xét tổng thể vẫn phù hợp chi phí, dễ dàng trong khâu quản lý tài chính.

Vận tải đường bộ thuận tiện cho việc gửi hàng nhỏ lẻ, hàng ghép
Khi bạn có nhu cầu gửi hàng nhỏ lẻ, bạn cần gửi vài tấn hàng thì chắc hẳn đường bộ sẽ giúp bạn tối ưu cả về chi phí + thời gian vận chuyển, linh động giao nhận đến nơi bạn cần, bạn còn có thể dễ dàng quản lý hàng hóa đang đi trên đường thông qua hệ thống giám sát hành trình, thông tin từ các P.DVKH của các công ty vận chuyển.

Mỗi phương thức vận tải sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy tình hình hàng hóa các doanh nghiệp cần có những cân nhắc đúng đắn để làm sao sử dụng tốt chi phí vận chuyển trong quá trình sản xuất, cung ứng hàng hóa ra thị trường.

Vận tải Hà Nam Phú Thọ, là 1 đơn vị vận tải đường bộ lâu năm. Ngoài kinh doanh dịch vụ chính – vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng, vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội, chúng tôi còn liên kết với nhiều đơn vị vận tải biển, vận tải hàng không giá cả phải chăng. Bộ phận kinh doanh được đào tạo bài bản. Sẵn sàng chia sẻ, tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ cần thiết. Hỗ trợ khách xử lý mọi tình huống xảy ra trong quá trình vận tải hàng hóa.

Bạn có nhu cầu cần giá vận chuyển container. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0972367459 – 0973470360. Hoặc truy cập Website: vantaihanam.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi mong chờ sự hợp tác từ quý khách, kính chúc các quý công ty sức khỏe, thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *